Cuộc đời sắp tới của bạn sẽ rực rỡ hơn hay lụi tàn không phụ thuộc vào hoàn cảnh, mà phụ thuộc vào một lựa chọn: an toàn hay thay đổi.
Nhiều người tin rằng xem thêm video, nghe thêm podcast, đọc thêm sách mỗi ngày là đang tiến lên. Nhưng nếu thứ duy nhất thay đổi là lượng thông tin bạn tiêu thụ, còn hành động thì không, cuộc đời sẽ không khá hơn.
Chúng ta dậm chân tại chỗ bằng một cách rất “hợp lý”: chuẩn bị thêm, học thêm, nghiên cứu thêm. Không phải để tiến lên, mà để trì hoãn việc ra quyết định. Khi đó, kiến thức không còn là công cụ, nó trở thành nơi trú ẩn.
Muốn biến ý tưởng thành hiện thực, bạn phải chấp nhận một sự thật khó chịu:
bạn phải giết chết những tiềm năng khác.
Đó không phải mất mát. Đó là cái giá của kết quả.
Vấn đề của nhiều người không phải là thiếu tiềm năng, mà là mắc kẹt mãi trong trạng thái “người có triển vọng”. Luôn có thể, nhưng không bao giờ đi đến cùng.
Bạn phải chọn một con đường.
Và đi đến cùng với nó.
Đừng mãi là người “có thể làm được nhiều thứ”.
Hãy là người đã làm xong một thứ.
Sự khác biệt giữa một ngày tệ và một ngày tốt nằm ở những quyết định nhỏ bạn đang kiểm soát: dậy sớm hay ngủ thêm, làm việc khó hay né tránh, bắt đầu hay chờ đợi.
Quá khứ không phải là ngục tù.
Bạn không bị xích vào con người của ngày hôm qua.
Chỉ là bạn đang cho phép nó quyết định hiện tại.
Thời điểm tốt nhất để thay đổi cuộc đời là một năm trước.
Thời điểm tốt thứ hai?
Ngay lúc này.